Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Góc chuyên gia

Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc giàn giáo xây dựng là gì?

Văn Luận 12/06/2018 124 0

Khi xây dựng bất cứ công trình nào dù nhỏ đến lớn, từ chọc trời cho tới dân dụng đều cần đến sự hỗ trợ của giàn giáo xây dựng. Vậy thì giàn giáo xây dựng là gì? Nó có ưu điểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

Giàn giáo xây dựng là gì?

Với câu hỏi giàn giáo xây dựng là gì? Các chuyên gia tại công ty Hưng Thịnh xin giải đáp thắc mắc một cách cụ thể như sau:

Giàn giáo xây dựng được hiểu là một thiết bị được sử dụng để che chắn an toàn trong quá trình thi công công trình, đồng thời thực hiện chống đỡ hệ thống coppha trong sàn bê tông. Do sở hữu đặc điểm riêng biệt, vì thế giàn giáo cũng được thiết kế với nhiều loại khác nhau nhằm tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và phù hợp với đặc thù công việc.

Giàn giáo xây dựng là gì?

Trên thị trường hiện nay, giàn giáo xây dựng được sử dụng chất liệu chính bằng sắt thép nên có chất lượng cao, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo cho những công trình có sàn nặng làm việc hiệu quả.

Các loại giàn giáo xây dựng là gì?

Giàn giáo khung

Đây là thiết bị được sử dụng chất liệu bằng thép ống D42 có khả năng chịu lực cao. Ngoài ra, một số những liên hết ở bên trong cũng được dùng bằng thép ống D27. Cấu tạo của giàn giáo khung được bố trí theo hình chữ H vì thế nên được gọi là giàn giáo H. Tùy thuộc vào từng độ cao của sàn mà có thể lắp đặt khung với nhau một cách đơn giản. Hiện tại, giàn giáo khung có các độ cao chính là 0,9m; 1,2m; 1,53m; 1,7m.

Giàn giáo nêm

Đây là loại giàn giáo chuyên được sử dụng cho các công trình dân dụng để chống sàn. Sản phẩm được cấu tạo từ những tổ hợp với những bộ phận như cây chống consol, cây chống đà, cây chống đứng, thanh giằng ngang, kích tăng u , kích tăng đầu… nhằm tạo ra hệ giáo chống đỡ một cách tối ưu nhất.

Khi sử dụng giàn giáo cần chú ý gì?

Sau khi đã có được câu trả lời giàn giáo xây dựng là gì và một số loại phổ biến, chúng ta cũng cần đi tìm hiểu một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

  • Đặt giàn giáo tại vị trí bề mặt cứng cáp, đất bằng phẳng
  • Kích tăng phải đặt trên dầm gỗ phẳng, thay đổi độ cao sao cho phù hợp với yêu cầu, thực hiện lắp đặt khung và các thành phần đúng với kích tăng. Bước tiếp theo, ta cần đặt thanh giằng nằm chéo góc thông qua những khung nằm liền kề để tạo ra một bộ phận hoàn chỉnh, chắc chắn.
  • Giàn giáo ở tầng đầu tiên phải được giữ chắc chắn, bằng phẳng trước khi thực hiện lắp tầng tiếp theo.
Văn Luận

Hi! Hiện tại tôi là trưởng phòng Marketing Hưng Thịnh. Nếu cần tôi hổ trợ bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới, tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Xem thêm bài viết Đăng ký

Để lại bình luận

avatar
Lên trên đầu